Anh cho biết ‘nguy hiểm’ khi triển khai quân NATO tại Ukraine

Tin tức quốc tế

Bình luận của Bộ trưởng Ngoại giao Anh về vai trò của NATO tại Ukraine

Bộ trưởng Ngoại giao Anh David Cameron đã tuyên bố rằng việc triển khai quân đội NATO để chống lại quân đội Nga tại Ukraine là quá nguy hiểm. Ông đưa ra bình luận này trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu đang tái khởi động cuộc tranh luận về việc liệu liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu có nên xem xét tham gia trực tiếp hơn vào cuộc xung đột hay không.

Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Pháp

Phát biểu với Sky News vào thứ Sáu, Cameron cho biết Vương quốc Anh phải tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev và tập trung vào việc bổ sung kho dự trữ của mình. Tuyên bố của Ngoại trưởng được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron một lần nữa từ chối loại trừ khả năng triển khai quân đội NATO tại Ukraine. Ông nói với tạp chí The Economist trong một cuộc phỏng vấn được công bố tuần này rằng câu hỏi về việc NATO triển khai quân trên bộ có thể được đặt ra nếu Kiev yêu cầu giúp đỡ.

Quan điểm của các quốc gia NATO khác

Các quan chức cấp cao khác của châu Âu cũng đã đưa ra ý tưởng triển khai quân đội, với một số người đề xuất rằng NATO có thể cử các đội rà phá bom mìn và các nhân viên không chiến đấu khác. Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Radoslaw Sikorski đã nói với các phóng viên vào tháng 3. Tuy nhiên, một số quốc gia NATO, bao gồm Hungary và Slovakia, đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc leo thang thêm.

Phản ứng của Nga

Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng họ sẽ buộc phải tấn công các lực lượng phương Tây nếu họ tham gia vào cuộc xung đột. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã viết trên Telegram vào thứ Sáu rằng lực lượng NATO sẽ bị tiêu diệt nếu họ được gửi đến tiền tuyến ở Ukraine.

Nhu cầu viện trợ quân sự của Ukraine

Kiev đã báo động về sự chậm trễ trong viện trợ quân sự của phương Tây trong những tháng gần đây, đổ lỗi cho tình trạng thiếu đạn dược dẫn đến những tổn thất trên chiến trường. Trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên tờ The Economist vào thứ Năm, Vadim Skibitsky, phó giám đốc cơ quan tình báo quân sự GUR của Ukraine, cho biết rằng hệ thống phòng thủ của Ukraine có thể sụp đổ ngay cả với các gói viện trợ bổ sung mới được Hoa Kỳ và Vương quốc Anh chấp thuận gần đây.


Nguồn: https://rt.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.