Ba người Anh bị giết ở Gaza đã được đặt tên, trong khi IDF nói rằng việc ‘nhận dạng sai’ dẫn đến cuộc không kích gây ra thảm sát.

Tin tức quốc tế

Nguồn: https://news.sky.com

Xem bài viết gốc tại đây

– Ba nhân viên cứu trợ người Anh thiệt mạng trong cuộc không kích ở Gaza đã được đặt tên

– với Israel thừa nhận đã xảy ra “sai lầm nghiêm trọng”.

– John Chapman, James Kirby và James Henderson là ba trong số bảy tình nguyện viên của World Central Kitchen qua đời sau khi đoàn xe mà họ đi bị tấn công.

– IDF Israel cho biết cuộc không kích không có ý định nhắm vào nhân viên cứu trợ, và một cuộc điều tra kỹ lưỡng về sự việc sẽ được hoàn tất trong những ngày tới.

– Tài liệu mà Sky News đã thấy cho thấy ông Chapman, 57 tuổi, đã sắp ra khỏi vùng lãnh thổ Palestine vào ngày xảy ra vụ tấn công.

– Tất cả ba công dân Anh là phần của nhóm an ninh của World Central Kitchen

– và nhiều khả năng các tình nguyện viên đang giúp vận chuyển cứu trợ mà đã đến từng giờ trước đó trên một con tàu từ Cyprus.

– Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang “bị phẫn nộ và tan nát lòng” vì cái chết của họ. Ông Biden cũng chỉ trích Israel và cho biết rằng nước này chưa làm đủ để bảo vệ dân thường.

– Thủ tướng Israel đã công nhận rằng lực lượng của Israel chịu trách nhiệm về vụ không kích, gọi đó là một “sự kiện bi thảm của một vụ không kích không cố ý của lực lượng chúng tôi vào những người vô tội ở Dải Gaza”.

– Bộ trưởng Ngoại giao Anh Lord Cameron nói rằng ông đã nói chuyện với bộ trưởng Ngoại giao Israel Israel Katz để “nhấn mạnh rằng cái chết của các nhân viên cứu trợ của WCK ở Gaza, bao gồm ba công dân Anh, là hoàn toàn không chấp nhận được”.

– Lalzawmi ‘Zomi’ Frankcom, sinh ra tại Melbourne, cũng đã mất trong vụ tấn công

– cùng với công dân Palestine Saifeddin Issam Ayad Abutaha, Damian Sobol từ Ba Lan, và công dân Mỹ-Canada Jacob Flickinger.

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.