Chiến tranh Nga-Ukraina: Danh sách các sự kiện quan trọng, ngày 769

Tin tức quốc tế

Nguồn: https://aljazeera.com

Xem bài viết gốc tại đây

– Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết lực lượng Nga đã chiếm đóng 403km vuông lãnh thổ kể từ đầu năm và tháng trước đã kiểm soát năm thị trấn và làng xã ở phía đông Ukraine.

– Ukraine phản đối các tuyên bố của Shoigu, nói rằng quân đội Ukraine vẫn tiếp tục bảo vệ Tonenke và Nevelske.

– Ít nhất 18 người bị thương sau vụ tấn công bằng tên lửa của Nga làm hỏng một trường cao đẳng và một trường mẫu giáo tại thành phố trung tâm Dnipro, Ukraine.

– Khoảng một chục người bị thương sau khi máy bay không người lái của Ukraine tấn công khu vực Nga Tatarstan, cách đó khoảng 1.300km từ tuyến đầu, bao gồm nhà máy dầu lớn thứ ba của Nga và một nhà máy sản xuất drone Shahed.

– Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy ký vào một dự luật giảm tuổi tuyển quân để tham chiến từ 27 xuống còn 25 tuổi.

– Nga chỉ định Sergei Pinchuk làm tư lệnh mới của Hạm đội Biển Đen sau loạt tấn công của Ukraine vào tàu chiến của Nga.

– Thanh tra viên hàng đầu của Ukraine, Andriy Kostin, nói với hãng tin Reuters rằng có “dấu hiệu của tội tàn sát” trong các vụ án của Nga trên khắp Ukraine, bao gồm vụ giết người hàng loạt tại Bucha, ngoại ô Kyiv năm 2022.

– Một tòa án ở Moscow kết án Pyotr Verzilov, một nhà hoạt động người Nga-Canada và người sáng lập trang tin tức độc lập, 8 năm 4 tháng tù vì bài đăng trên mạng xã hội chỉ trích cuộc chiến Ukraine.

– Ngoại trưởng NATO sẽ họp để thảo luận đề xuất một quỹ 100 tỷ euro trong 5 năm để cung cấp viện trợ cho Kyiv mà sẽ đưa liên minh an ninh có một vai trò trực tiếp hơn trong việc phối hợp cung cấp vũ khí, đạn dược và trang thiết bị cho Ukraine.

– Bộ Quốc phòng Đức cho biết Berlin sẽ cung cấp cho Ukraine 180.000 viên đạn hỏa pháo thông qua một kế hoạch dẫn đầu bởi Cộng hòa Séc để mua đạn cho Ukraine.

– Dịch vụ An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết họ đã phát hiện 70kg thuốc nổ và các thiết bị nổ “được giấu trong bức tượng thánh và sẵn sàng sử dụng” sau khi kiểm tra hàng hóa gần biên giới Latvia. FSB cáo buộc thuốc nổ đã được gửi từ Ukraine qua nhiều quốc gia Liên minh châu Âu.

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.