Disney chiến thắng trước Trian trong cuộc chiến trên ban lãnh đạo: Reuters.

Chứng khoán Quốc tế

Nguồn: https://cnbc.com

Xem bài viết gốc tại đây

– Cổ đông của Disney đã đạt được đủ phiếu để đánh bại thách thức từ Trian Fund Management của Nelson Peltz, theo những nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết vào thứ Ba.

– Đủ phiếu đã được bỏ ra vào tối thứ Ba để đưa Hội đồng quản trị của Disney an toàn hơn so với hai ứng cử viên của Trian, bao gồm Peltz và cựu Giám đốc Tài chính của Disney, Jay Rasulo, nguồn tin cho biết.

– Blackwells Capital, một quỹ đầu cơ khác đã đề cử ba ứng cử viên cho Hội đồng quản trị của Disney, cũng không thành công trong nỗ lực của họ, nguồn tin nói.

– Kết quả của cuộc chiến trên Hội đồng quản trị quan trọng nhất năm nay sẽ được công bố tại cuộc họp cổ đông hàng năm của Disney vào thứ Tư, và nguồn tin cảnh báo rằng luôn có khả năng một số cổ đông có thể thay đổi phiếu của họ. Họ yêu cầu giấu tên trước thông báo chính thức.

– Người phát ngôn của Disney không ngay lập tức đáp ứng yêu cầu để bình luận. Trian và Blackwells không có bình luận.

– Trian vẫn có thể tuyên bố chiến thắng tài chính tại Disney, vì giá cổ phiếu của công ty đã tăng gần 50% kể từ đầu tháng Mười một khi Peltz nói rằng anh đang lên kế hoạch tấn công mạnh mẽ để giành các ghế ngồi.

– Trong những tháng qua, Disney đã cố gắng lấy lại lòng tin từ các nhà đầu tư, bao gồm một khoản đầu tư đầy ấn tượng vào Epic Games, nhà sản xuất “Fortnite”, và kế hoạch ra mắt dịch vụ streaming ESPN vào năm 2025. Họ cũng đã làm mới Hội đồng quản trị với hai thành viên mới.

– Trian và Blackwells đã lập luận rằng cần có máu mới ở phòng họp Hội đồng quản trị vì Disney đã làm rối quá trình kế thừa, đã mất tinh thần sáng tạo và không thể khai thác kỹ thuật mới đúng cách.

– Bob Iger, người được tuyển dụ ra ngoài nghỉ hưu vào năm 2022 để điều hành Disney một lần nữa, đang cố tái phục hồi các bộ phim sáng tạo của công ty, làm cho dịch vụ streaming trở nên có lợi nhuận và tìm đối tác để giúp xây dựng tương lai kỹ thuật số của ESPN.

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.