Du thuyền vận chuyển 1.500 hành khách bị mắc kẹt ở Barcelona do tranh chấp visa

Tin tức quốc tế

Nguồn: https://news.sky.com

Xem bài viết gốc tại đây

Tàu du lịch bị mắc kẹt vì vấn đề visa

Hàng trăm hành khách trên một con tàu du lịch đang bị mắc kẹt tại cảng Barcelona sau khi một nhóm hành khách Bolivia bị phát hiện gặp vấn đề về visa, theo các quan chức. Các quan chức cho biết có 69 người Bolivia không được phép rời khỏi tàu vì họ không có giấy tờ hợp lệ để nhập cảnh vào khu vực tự do không cần visa Schengen của Liên minh châu Âu. Trên tàu du lịch MSC Armonia hiện có khoảng 1.500 hành khách, tàu đã bắt đầu hành trình từ Brazil và dự định tiếp tục qua Địa Trung Hải để đi đến Croatia. Các quan chức chính phủ Tây Ban Nha đã cho biết họ đang liên lạc với các cơ quan chính phủ Bolivia và MSC Cruises để giải quyết tình hình này. Trong một thông báo, MSC Cruises cho biết số hành khách Bolivia trên tàu bao gồm gia đình và trẻ em. Công ty nói: “Các hành khách có vẻ như đã có giấy tờ hợp lệ khi lên tàu ở Brazil. “Chúng tôi đã được thông báo bởi các cơ quan chính phủ rằng các visa này không hợp lệ để nhập cảnh khu vực Schengen. Kết quả là, hành khách không thể rời khỏi Barcelona, ​​điểm đến cuối cùng của họ.” Công ty cho biết tàu vẫn đang còn ở cảng trong khi làm việc với các cơ quan chức để khắc phục tình huống này.

Vấn đề visa của hành khách Bolivia

Các hành khách Bolivia bị từ chối nhập cảnh vào khu vực Schengen do có vấn đề về visa. Tuy nhiên, các hành khách cho biết họ đã được phép rời tàu ở Canaria mà không gặp trở ngại, trước khi bị chặn ở Malaga và cuối cùng bị ngăn cản ở Barcelona. Các hành khách cảm thấy như mình bị đối xử như “tù nhân” và tuyên bố đã trả tiền để có được visa từ một công ty mà cho họ biết visa này hợp lệ. Các quan chức chính phủ Tây Ban Nha và Bolivia đang làm việc để giải quyết tình huống này.

Vùng Schengen và du lịch không cần visa

Vùng Schengen được biết đến là khu vực di chuyển không cần kiểm tra ID gồm 29 quốc gia châu Âu, phần lớn thuộc Liên minh châu Âu.

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.