Phó thống đốc: Mất tiền trong tài khoản không phải lỗ hổng hệ thống ngân hàng

Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://vnexpress.net

Xem bài viết gốc tại đây

– Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đã xác nhận rằng tình trạng người dân bị mất tiền trong tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng xảy ra không phải do lỗ hổng hệ thống mà chỉ diễn ra tại một số chi nhánh do vi phạm quản lý hoặc thông đồng của cán bộ nhà băng. Tuy nhiên, ông vẫn khuyến nghị người gửi tiền nên quan tâm và bảo vệ thông tin cá nhân, theo dõi số dư tài khoản và quan tâm đến quyền lợi của bản thân.

Trách nhiệm của ngân hàng được đảm bảo và ngân hàng sẽ ra quy định về quản trị nội bộ để phòng ngừa rủi ro và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Các quy định về tài khoản, chuyển tiền, mở sổ tiết kiệm đã được ban hành và cập nhật từ năm 2014 và được áp dụng trong bối cảnh công nghệ được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ông Đào Minh Tú cũng tuyên bố rằng trách nhiệm của ngân hàng và cá nhân có sai phạm đều phải đối mặt với trách nhiệm với khoản tiền gửi của khách hàng. Dù vậy, ông cho biết cần chờ thông tin từ cơ quan điều tra để xác định đúng sai và trách nhiệm của các bên liên quan.

Cuối tháng 3, Công an Hà Nội đã bắt giữ bà Bùi Thị Hoài Anh, người được cho là đã lừa đảo và chiếm đoạt 338 tỷ đồng của 8 khách hàng tại Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB). MSB cũng đã phát hiện “dấu hiệu bất thường” trong việc một số cán bộ và nhân viên có quan hệ mật thiết với một nhóm khách hàng trước khi tham gia vào ngân hàng, và đã chủ động trình báo công an vụ việc này.

Tóm lại, tình trạng người dân bị mất tiền trong tài khoản tiết kiệm không phải do lỗ hổng hệ thống mà chỉ xảy ra tại một số chi nhánh ngân hàng do vi phạm quản lý hoặc thông đồng của cán bộ nhà băng. Ngân hàng đã ra quy định để phòng ngừa rủi ro và đảm bảo an toàn cho khách hàng, tuy nhiên người gửi tiền cần quan tâm và bảo vệ thông tin cá nhân, đồng thời theo dõi số dư tài khoản và quyền lợi của bản thân.

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.