Úc ám chỉ có thể công nhận nhà nước Palestine

Tin tức quốc tế

Nguồn: https://bbc.com

Xem bài viết gốc tại đây

Tiêu đề Mục 1: Úc cân nhắc công nhận Nhà nước Palestine

Thượng nghị sĩ Penny Wong tuyên bố rằng Hamas không thể tham gia vào việc quản lý Nhà nước Palestine. Đảng đối lập của Úc và Liên đoàn Zionist của Úc cho rằng động thái này còn quá sớm. Canberra từ lâu đã khẳng định rằng việc công nhận nhà nước Palestine chỉ có thể diễn ra như một phần của giải pháp hai nhà nước do Israel làm trung gian.

Tiêu đề Mục 2: Quan điểm của chính phủ Úc về xung đột Israel-Palestine

Trong những tháng gần đây, chính phủ Úc ngày càng bày tỏ mối quan ngại về cuộc chiến chống lại Hamas ở Gaza. Trong một bài phát biểu vào tối thứ Ba, bà Wong nhấn mạnh rằng giải pháp hai nhà nước là “hy vọng duy nhất để phá vỡ vòng xoáy bạo lực bất tận”. Bà cho rằng sự thất bại của cách tiếp cận này trong nhiều thập kỷ đã gây ra sự thất vọng trên diện rộng.

Tiêu đề Mục 3: Phản ứng từ đảng đối lập và Liên đoàn Zionist của Úc

Người phát ngôn về đối ngoại của đảng đối lập, Simon Birmingham, phản đối động thái này và cho rằng chính phủ của Thủ tướng Anthony Albanese đang đe dọa “phá vỡ hàng thập kỷ chính sách đối ngoại song phương của Úc”. Chủ tịch Liên đoàn Zionist của Úc, Jeremy Leibler, tuyên bố rằng bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc công nhận Nhà nước Palestine đều “hoàn toàn còn quá sớm”.

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.