Đảng Bảo thủ cầm quyền chịu thất bại kinh hoàng trong cuộc bầu cử ở Anh

Tin tức quốc tế

Kết quả bầu cử địa phương tại Anh

Đảng Bảo thủ Anh đã phải chịu thất bại nặng nề nhất trong nhiều thập kỷ khi mất gần 500 ghế hội đồng trong cuộc bầu cử địa phương tuần này tại Anh. Thủ tướng Rishi Sunak đã thừa nhận thất bại của đảng mình, gọi kết quả là “thất vọng”.

Bất lợi của Đảng Bảo thủ

Tổng thể, Đảng Bảo thủ đã mất 473 trong số 985 ghế mà họ bảo vệ và mất quyền kiểm soát 12 hội đồng trong cuộc bỏ phiếu diễn ra vào hôm thứ Năm. Đảng Lao động và Đảng Dân chủ Tự do nổi lên là những người chiến thắng chính, trong đó Đảng Lao động giành được 8 hội đồng và 185 ghế, theo thống kê của Sky News. Đây là kết quả tệ nhất của Đảng Bảo thủ kể từ cuối những năm 1990.

Chiến thắng của Đảng Lao động

Chính trị gia của Đảng Lao động Chris Webb đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung ở Blackpool South, đánh bại David Jones của Đảng Bảo thủ. Lãnh đạo Đảng Lao động Keir Starmer nói với các phóng viên rằng chiến thắng này là “một sự từ chối rõ ràng đối với Chính phủ”. Một tin tốt khác cho Đảng Lao động đến từ London, nơi Thị trưởng Sadiq Khan tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba.

Phản ứng của Thủ tướng

Sunak cho biết hôm thứ Sáu rằng đây là “một đêm thất vọng” nhưng ông vẫn “tự hào” về thành tích của Chính phủ. Ông cho biết thêm rằng ông vẫn “cam kết phục vụ quốc gia” và hy vọng các cử tri sẽ “cho chúng tôi một cơ hội khác” trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào nửa cuối năm 2024.


Nguồn: https://rt.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.