Chiến tranh Nga-Ukraine: Danh sách các sự kiện chính, ngày thứ 800

Tin tức quốc tế

Tình hình chiến sự Ukraine ngày 04/05/2024

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Stephane Sejourne ước tính có khoảng 150.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Nga cáo buộc bắn hạ hệ thống tên lửa do Mỹ cung cấp

Nga tuyên bố đã bắn hạ 4 Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân tầm xa (ATACMS) do Mỹ chế tạo, mới được cung cấp cho Ukraine, tại bán đảo Crimea do Nga chiếm đóng.

Hai người thiệt mạng trong vụ tấn công của Nga

Hai người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Nga vào thành phố Kurakhove, thuộc vùng Donetsk ở miền đông Ukraine. Hai người khác cũng được đưa tin bị thương.

Phòng không Ukraine đánh chặn 13 tên lửa Nga

Không quân Ukraine cho biết các lực lượng Nga đã phóng 13 tên lửa vào các khu vực ở đông bắc và trung tâm của đất nước, nhưng các đơn vị phòng không đã bắn hạ toàn bộ.

Nga cáo buộc Ukraine phá hoại

Dịch vụ An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố đã giết một người đàn ông bị cáo buộc được Ukraine tuyển dụng để đánh bom các tòa nhà quân sự và cơ sở năng lượng ở Nga.

Nga chỉ trích bình luận của Tổng thống Biden

Nga chỉ trích Tổng thống Biden khi ông nhắc lại khả năng đưa quân đội mặt đất đến Ukraine. Điện Kremlin cho rằng tuyên bố này “rất quan trọng và rất nguy hiểm”.

Nga cáo buộc Mỹ “chèn ép” Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Mỹ sử dụng biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với các doanh nghiệp Trung Quốc hợp tác với Nga làm “cớ” để kiềm chế Trung Quốc.

Nga gia hạn giam giữ đạo diễn và nhà viết kịch

Một tòa án quân sự Nga đã gia hạn thời gian giam giữ một đạo diễn sân khấu và một nhà viết kịch thêm sáu tháng trong một vụ án chấn động cộng đồng sân khấu đang suy yếu.

Kinh tế Ukraine phục hồi

Thống đốc ngân hàng trung ương Andriy Pyshnyi cho biết những động thái này là “một bước tiến rất rõ ràng” sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp “cơ hội thâm nhập vào các thị trường mới hoặc thu hút đầu tư”.


Nguồn: https://aljazeera.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.