Tìm thấy thi thể khi tìm kiếm hai anh em người Úc và một người đàn ông Mỹ mất tích ở Mexico

Tin tức quốc tế

Thi thể 3 du khách mất tích được tìm thấy tại Mexico

Thi thể của hai anh em người Úc và một du khách người Mỹ mất tích tại miền Bắc Mexico đã được tìm thấy. Các thi thể được phát hiện ở phía Nam Ensenada, gần nơi những người đàn ông – Jake và Callum Robinson đến từ Úc và Jack Carter Rhoad – mất tích vào cuối tuần trước. Bộ ba được cho là đang trong chuyến đi cắm trại và lướt sóng, chỉ mới được báo cáo mất tích trong vài ngày gần đây – nhưng mẹ của anh em nhà Robinson cho biết họ đã mất liên lạc từ ngày 27 tháng 4.

Địa điểm phát hiện thi thể

Cơ quan chức năng Mexico cho biết địa điểm tìm thấy các thi thể, gần thị trấn Santo Tomas thuộc tiểu bang Baja California, nằm gần nơi những người đàn ông mất tích. Lều và xe tải của họ đã được tìm thấy vào thứ năm trên một đoạn bờ biển hẻo lánh. Các thi thể vẫn chưa được xác định danh tính chính thức.

Nghi phạm bị bắt giữ và cáo buộc

Ba người đã bị bắt giữ và bị buộc tội liên quan đến vụ mất tích của những người đàn ông. Trong một bài viết, mẹ của Jake và Callum cho biết bà đã mất liên lạc với các con trai từ ngày 27 tháng 4 và họ đã đi cùng “một người bạn khác, là công dân Hoa Kỳ”. Bài đăng vào ngày 1 tháng 5 cho biết họ được cho là sẽ nhận phòng tại một căn hộ Airbnb ở thị trấn nghỉ dưỡng Rosarito sau cuối tuần nhưng “họ không xuất hiện”. Bà đã kêu gọi công chúng cung cấp thông tin và cho biết thêm rằng Callum bị tiểu đường loại 1.

Phản ứng của các cơ quan chức năng

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết: “Chúng tôi đã biết về những báo cáo (về các thi thể) và đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Hiện tại, chúng tôi không có bình luận gì thêm”. Thứ sáu tuần trước, công tố viên Baja California cho biết ba người đã bị bắt và bị buộc tội về một hành vi phạm tội tương đương với bắt cóc. Maria Elena Andrade Ramirez, công tố viên trưởng tiểu bang, cho biết bằng chứng tìm thấy cùng với những chiếc lều bị bỏ hoang có liên quan đến những người đang bị thẩm vấn. Mặc dù các băng đảng ma túy đang hoạt động trong khu vực, bà cho biết “mọi hướng điều tra đều được mở tại thời điểm này. Chúng tôi không thể loại trừ bất kỳ điều gì cho đến khi chúng tôi tìm thấy họ”.


Nguồn: https://news.sky.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.