Scholz của Đức kêu gọi đoàn kết chống lại cực hữu sau khi một MEP bị thương nặng

Tin tức quốc tế

Tình hình cực hữu gia tăng và các cuộc tấn công vào các chính trị gia ở Đức

Các cuộc tấn công gần đây vào các chính trị gia Đức đã làm dấy lên mối lo ngại về sự gia tăng của chủ nghĩa cực hữu. Thủ tướng Scholz kêu gọi mọi người đoàn kết chống lại hoạt động cực hữu sau khi một chính trị gia bị tấn công khi đang vận động cho cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu.

Cuộc tấn công vào chính trị gia Đảng Dân chủ Xã hội

Matthias Ecke, một thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và là thành viên hiện tại của Nghị viện châu Âu, đã bị thương nặng và được đưa đến bệnh viện sau khi bốn kẻ tấn công đánh anh khi anh đang treo áp phích vận động ở thành phố Dresden, miền đông nước Đức vào tối thứ Sáu.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Scholz

Thủ tướng Olaf Scholz tuyên bố rằng “Dân chủ bị đe dọa bởi những điều như thế này, và đó là lý do tại sao việc nhún vai không bao giờ là một lựa chọn”. Ông kêu gọi mọi người đoàn kết chống lại chủ nghĩa cực hữu, đặc biệt là đảng cánh hữu Đức (AfD).

Sự gia tăng của cực hữu và AfD

Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) cho biết chủ nghĩa cực hữu là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ Đức. Sự gia tăng sự ủng hộ đối với đảng AfD cánh hữu trong năm qua đã đưa đảng này lên vị trí thứ hai trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc. AfD đặc biệt mạnh ở các bang phía đông Saxony, Thuringia và Brandenburg.

Tấn công vào các chính trị gia Xanh

Theo số liệu của chính phủ, các chính trị gia Đảng Xanh phải đối mặt với nhiều hành vi gây hấn nhất, với các cuộc tấn công vào họ tăng gấp bảy lần kể từ năm 2019 lên 1.219 vào năm ngoái. Ủy viên Đảng Xanh Theresa Ertel cho biết bà biết có những thành viên đảng không còn muốn ra tranh cử vì bầu không khí chính trị hung hăng.


Nguồn: https://aljazeera.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.