‘Chúng ta sẽ không dừng lại’: Sinh viên Columbia đã dựng nên một di sản biểu tình mới vì Gaza như thế nào

Tin tức quốc tế

Giới thiệu về các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại Đại học Columbia

Các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tại Đại học Columbia đã thu hút sự chú ý của thế giới và truyền cảm hứng cho các chiến dịch tương tự ở nhiều trường học trên khắp Hoa Kỳ và toàn cầu. Các cuộc biểu tình phản đối sự chiếm đóng bất hợp pháp của Israel đối với các vùng lãnh thổ của Palestine và kêu gọi Columbia thoái vốn khỏi các công ty có liên hệ với Israel.

Ngày đầu tiên của cuộc biểu tình

Cuộc biểu tình bắt đầu với một ngôi làng trại phản đối nhỏ trên South Lawn của Đại học Columbia. Các trại tràn ngập những âm thanh của lời cầu nguyện Hồi giáo, tiếng tụng kinh Passover của Do Thái, âm nhạc dân gian Palestine và các bài thánh ca cổ điển Andalusia. Các nhà hoạt động đã chia sẻ những bữa ăn nóng và trang trí không gian lều trại của họ.

Đêm cao trào: Chiếm giữ Hamilton Hall

Vào đêm thứ Hai, ngày 29 tháng 4, các nhà hoạt động đã chiếm giữ Hamilton Hall, một tòa nhà mang tính biểu tượng trong khuôn viên trường. Họ đã dựng một rào chắn bằng các đồ vật từ bãi cỏ và các tấm biển vẽ tay. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông toàn thế giới.

Phản ứng của trường đại học

Quản lý trường đại học đã yêu cầu các nhà hoạt động rời khỏi trại và Hamilton Hall, nhưng họ đã phớt lờ. Vào đêm thứ Ba, cảnh sát đã đến để giải tán cuộc chiếm đóng. Các nhà hoạt động đã bị bắt giữ và đưa vào một tòa nhà ký túc xá.

Hậu quả

Cuộc biểu tình đã chấm dứt, nhưng phong trào ủng hộ Palestine vẫn tiếp diễn. Các nhà hoạt động đã tổ chức các cuộc biểu tình, chiếu đèn chiếu sáng lên Hamilton Hall và tập trung bên ngoài nhà của tổng thống trường đại học. Những lời kêu gọi “Tiết lộ, thoái vốn, chúng tôi sẽ không dừng lại, chúng tôi sẽ không nghỉ ngơi” vẫn vang vọng khắp khu phố.


Nguồn: https://aljazeera.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.