Lở đất, lũ lụt quét qua Nam Sulawesi của Indonesia, làm 15 người thiệt mạng

Tin tức quốc tế

Sạt lở đất và lũ lụt ở Nam Sulawesi, Indonesia

Theo cơ quan quản lý thiên tai Indonesia, ít nhất 15 người đã thiệt mạng do lở đất và lũ lụt do mưa lớn gây ra ở tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia, hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi và đường sá hư hỏng.

Nguyên nhân gây ra lở đất và lũ lụt

Indonesia dễ xảy ra lở đất trong mùa mưa bắt đầu từ tháng 1, vấn đề này trở nên trầm trọng hơn ở một số khu vực do nạn phá rừng và mưa lớn kéo dài gây ra lũ lụt ở các vùng trên khắp đất nước gồm 17.000 hòn đảo.

Ảnh hưởng của lở đất và lũ lụt

Trong một tuyên bố vào thứ bảy, Abdul Muhari, phát ngôn viên của cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB), cho biết các trận lở đất đã tấn công huyện Luwu ở Nam Sulawesi vào thứ sáu. “Có tổng cộng 14 cư dân thiệt mạng do lũ lụt và lở đất ở huyện Luwu”, ông nói. Ở một khu vực khác của Nam Sulawesi, ít nhất một người đã chết và hai người khác bị thương, Abdul cho biết. Theo BNPB, hơn 100 ngôi nhà bị hư hỏng nghiêm trọng và 42 ngôi nhà bị cuốn trôi, trong khi bốn tuyến đường và một cây cầu bị hư hỏng.

Nỗ lực cứu hộ và hỗ trợ

Khoảng 115 người đã được sơ tán đến các nhà thờ Hồi giáo hoặc nhà của người thân và hơn 1.300 gia đình bị ảnh hưởng, chính quyền đang cố gắng sơ tán họ. Indonesia đã hứng chịu một loạt các sự kiện thời tiết cực đoan gần đây trong mùa mưa, theo các chuyên gia, điều này càng trở nên có khả năng do . Vào tháng 3, lũ quét và lở đất đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. Những ngày gần đây, một số thành phố của Indonesia cũng ghi nhận nhiệt độ cực cao, nhưng cơ quan thời tiết của nước này, BMKG, cho biết nhiệt độ tăng không phải là một phần của đợt nắng nóng hiện đang hoành hành ở nhiều nơi ở Đông Nam Á.


Nguồn: https://aljazeera.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.