Tây Ban Nha và Argentina trao đổi lời châm chọc trong cuộc tranh cãi trước chuyến thăm của Tổng thống Milei

Tin tức quốc tế

Xung đột ngoại giao giữa Tây Ban Nha và Argentina

Mối quan hệ giữa Tây Ban Nha và Argentina đang trở nên căng thẳng khi hai bên liên tục chỉ trích đối phương về vấn đề sử dụng ma túy và suy thoái kinh tế.

Những lời chỉ trích của Tây Ban Nha

Bộ trưởng Giao thông Tây Ban Nha Oscar Puente đã cáo buộc Tổng thống Argentina Javier Milei sử dụng “chất kích thích” trong chiến dịch tranh cử năm ngoái. Ông cũng chỉ trích Milei là một trong số những “kẻ xấu” nắm giữ vị trí cao.

Phản ứng của Argentina

Phủ Tổng thống Argentina đã lên án những lời chỉ trích của Puente và cáo buộc Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez “gây nguy hiểm cho phụ nữ Tây Ban Nha bằng cách cho phép nhập cư trái phép” và làm suy yếu sự toàn vẹn của Tây Ban Nha bằng cách thỏa thuận với những người ly khai. Họ cũng cho rằng các chính sách cánh tả của Sanchez đã mang lại “cái chết và nghèo đói”.

Phản ứng của Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha đã lên án mạnh mẽ những lời chỉ trích “vô căn cứ”, không phản ánh mối quan hệ giữa hai nước và tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Tây Ban Nha khẳng định sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với Argentina.

Milei sẽ đến Tây Ban Nha

Tổng thống Argentina sẽ đến Tây Ban Nha trong hai tuần nữa nhưng sẽ tránh gặp Thủ tướng Sanchez. Milei đã công khai ủng hộ đảng Vox chống nhập cư cực hữu của Tây Ban Nha.


Nguồn: https://aljazeera.com

Xem bài viết gốc tại đây

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.