Eid Mubarak: Chúc mừng bằng nhiều thứ tiếng

Tin tức quốc tế

Nguồn: https://aljazeera.com

Xem bài viết gốc tại đây

Tết Eid al-Fitr năm 2023

Tối thứ Hai sau giờ cầu Maghrib, khi không thấy trăng non, người Hồi giáo ở Ả Rập Xê Út và các nước lân cận sẽ tiếp tục ăn chay thêm một ngày nữa, hoàn thành 30 ngày tháng Ramadan. Ngày đầu tiên của Eid sẽ được tổ chức vào thứ Tư, ngày 10 tháng 4.

Eid al-Fitr: Lễ hội kết thúc tháng chay Ramadan

Eid al-Fitr, còn được gọi là “lễ hội phá vỡ sự kiêng ăn”, được người Hồi giáo trên toàn thế giới tổ chức vào cuối tháng chay Ramadan. Có khoảng 1,9 tỷ người Hồi giáo trên thế giới, chiếm khoảng 25% dân số thế giới. Indonesia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới với khoảng 240 triệu người Hồi giáo sinh sống trong nước. Pakistan đứng thứ hai với khoảng 225 triệu người Hồi giáo, tiếp theo là Ấn Độ (211 triệu), Bangladesh (155 triệu) và Nigeria (111 triệu).

Truyền thống và lời chào mừng trong ngày Eid

Theo truyền thống, Eid được tổ chức trong ba ngày như một ngày lễ chính thức ở các quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi. Tuy nhiên, số ngày nghỉ lễ thay đổi tùy theo quốc gia. Người Hồi giáo bắt đầu lễ kỷ niệm ngày Eid bằng cách tham gia một buổi cầu nguyện ngay sau bình minh, tiếp theo là một bài giảng ngắn. Trong ngày này, người ta thường đến thăm họ hàng và hàng xóm, nhận quà ngọt và trao lời chúc Eid khi họ đi từ nhà này sang nhà khác. Lời chào phổ biến nhất là “Eid mubarak” (Eid diễm phúc) hoặc “Eid sa’id” (Eid hạnh phúc). Lời chào Eid cũng khác nhau tùy theo quốc gia và ngôn ngữ.

Bạn cần Đăng nhập/Đăng ký để bình luận.